hướng dẫn làm món bánh trung thu rau câu hấp dẫn

00:56 Unknown 0 Comments

Còn gì thú vị hơn khi loship cắt đôi cái bánh Trung thu rau câu lại xuất hiện nhân trái tim thật xinh xắn bên trong?

  • ko phải lò nướng, làm bánh trung thu ngon đẹp bất ngờ
  • Thơm mát mềm mịn món bánh Trung thu vị lá dứa
  • Thử làm ngay món bánh Trung thu vị dừa cho mùa Trung thu thêm hương vị
  • Rằm tháng Tám sắp đến, thử ngay công thức khiến bánh Trung thu Đài Loan vô cùng hot
  • Bánh Trung thu rau câu cà phê nhân sữa dừa - món ngon ko thể bỏ qua
  • Mẹ khéo tay khiến cho bánh Trung thu hình heo con tặng bé
  • phương pháp làm cho bánh dẻo truyền thống thật ngon đón Trung thu


IFrame
bí quyết làm bánh Trung thu rau câu hình tim rất xinh
Nguyên liệu
28gr bột rau câu Agar
1300ml sữa tươi
140gr đường
200gr mứt trái dâu
500ml nước
DỤNG CỤ
Khuôn trung thu
Khuôn cắt hình trái tim (hay hình bông hoa)
Chén nhỏ
bí quyết làm cho
Bước một
Lấy 200gr mứt trái dâu đun mang 500ml nước để lấy nước. Lược qua rây.
Bạn sở hữu thể sử dụng dâu tươi ép lấy nước hay dùng nước trái cây đóng hộp.
Lấy 300ml nước dâu hoà tan cùng 8gr bột rau câu Agar và 20gr đường (tuỳ vào độ ngọt của nước trái cây). Đun sôi trên bếp.
Bước 2
Đổ ra khuôn. Đợi nguội đặt vào tủ lạnh cho rau câu đông. Sau đấydùng khuôn cắt hình trái tim ấn vào rau câu màu đỏ để tạo hình trái tim.
Bước 3
Lấy 700ml sữa tươi hòa tan cộng 10gr bột rau câu Agar và 70gr đường. Đun sôi trên bếp.
Bước 4
Đặt rau câu trái tim vào chén nhỏ. Rót rau câu trắng vào đầy bằng chiều cao của trái tim. Chờ đông. Phần rau câu trắng còn lại giữ ấm để đổ vào khuôn Trung thu sau.
Bước 5
Lấy 500ml sữa tươi và 200ml nước dâu (còn lại ở bước 1) hòa tan cộng 10gr bột rau câu Agar và 50gr đường (tuỳ vào độ ngọt của nước trái cây). Đun sôi trên bếp.
Bước 6
Đặt rau câu trái tim vào chén nhỏ. Rót rau câu hồng vào đầy bằng chiều cao của trái tim. Chờ đông. Phần rau câu hồng còn lại giữ ấm để đổ vào khuôn Trung thu sau.
Bước 7
Đổ một lớp rau câu trắng/hồng mỏng vào trước, để tương đối se mặt. Đặt phần rau câu trong chén vào rồi rót rau câu trắng/hồng vào cho đầy khuôn. Chờ đông hoàn toàn rồi gỡ khuôn giữ lạnh.
Bánh Trung thu rau câu đã phát triển thành 1 món ăn quen thuộc như bánh truyền thống vào mỗi dịp lễ trăng tròn. sở hữu đông đảo bí quyết để chế biến rau câu ngon ngọt thanh mát, nhưng  cách khiến này đảm bảo bạn sẽ với thành phẩm độc đáo làm cả gia đình buộc phải xuýt xoa. Còn gì thú vị hơn lúc cắt đôi chiếc bánh Trung thu lại xuất hiện nhân trái tim thật xinh xắn bên trong! Hãy cộng thực hiện và sáng tạo thêm đa dạng mùi vị nữa để các người thân của bạn sẽ nhận được món quà ý nghĩa trong dịp Trung thu năm nay nhé!