Món sú kẹp nách và xắp xắp ngon ở Đà Lạt
Sú kẹp nách và xắp xắp – món lạ mà quen ở Đà Lạt
Dưới đây là những món ăn mang mẫu tên tương đối lạ tai ở Đà Lạt.
Sú kẹp nách
một trong những món ăn mà bạn một mực phải thử lúc đến Đà Lạt là sú kẹp nách, cái tên nghe vừa lạ lẫm nhưng cũng rất đặc trưng của người dân nơi đây.
nguyên liệu để làm cho món ăn này chủ yếu là từ đu đủ được bào thành sợi, khô bò, phổi bò, gan lợn được rim cùng ngũ vị, các mẫu rau thơm… Điều làm nên sự khác biệt của món ăn này chính là nước trộn từ me, với độ chua vừa phải, phối hợp có đu đủ làm cho món ăn này rất giòn, thanh và phối hợp, đậm vị.
Món ăn không thể thiếu mẫu rau húng quế hay lạc rang giã dập. khi ăn bạn sẽ cảm nhận đu đủ giòn sật đượm vị mặn, chua, ngọt, cay cùng mang vị bùi ngậy của lạc rang, thơm thơm của rau húng, khó lòng cưỡng lại nổi trong dòng giá lạnh của xứ sở sương mù.