cách làm bánh tiêu chiên phồng tại nhà

19:52 Unknown 0 Comments

không giống các mẫu bánh cầu kỳ khác, bánh tiêu là cái bánh đơn giản, được làm cho trong khoảng bột mỳ trộn nước ấm, các con phố, thêm chút bột nở, lăn qua ít vừng rồi đem rán phồng là ăn được. Nghe sở hữu vẻ chẳng quyến rũ nhưng bánh tiêu từ bao lâu nay vẫn trụ vững và mang chỗ đứng riêng trong lòng những giáo đồ ẩm thực. Bởi mỗi lần đưa miếng bánh tiêu lên miệng, là biết bao kỷ niệm thời còn đi học, dành dụm tiền để mua cái bánh tiêu của mấy bà hàng rong bán trước cổng trường ùa về.
Giản dị, dân dã với bánh tiêu chiên phồng
vật liệu
nguyên liệu khiến khoảng 16 chiếc bánh
+ 60ml và 3 thìa nước ấm (khoảng 37°C)
+ 3 thìa trục đường
+ 1/2 thìa men nở (men phục vụ bánh mỳ)
+ 130g bột mỳ
+ 1/2 thìa muối
+ 1/2 thìa baking powder
2 thìa vừng
+ Dầu ăn
+ Sữa đặc (tùy ý)
bí quyết khiến cho
Giản dị, dân dã với bánh tiêu chiên phồng
- Hòa tan một thìa tuyến phố vào nước ấm. tiếp diễn cho men vào khuấy đều, để tương tự khoảng 10 phút.
- Trộn đều tuyến phố, bột mỳ, muối, baking powder vào một cái bát lớn rồi cho hẩu lốn trục đường men trên vào trộn đều tiếp. thoa một ít dầu ăn lên tay, dùng tay nhào bột khoảng 10 phút cho đến lúc bột mịn, bóng. Đổ bột đã nhào vào 1 dòng chậu sạch khác, bọc kín bằng nilon và ủ bột trong 1 tiếng.
Giản dị, dân dã với bánh tiêu chiên phồng
- Lăn bột thành khối trụ tròn rồi chia thành 16 phần bằng nhau, viên tròn miếng bột lại. Lăn bột vào đĩa vừng đã rang sẵn.
tiêu dùng phương tiện cán bột cán cho dẹt phẳng. Bánh càng cán dẹt thì lỗ hổng ở giữa càng lớn.
Giản dị, dân dã với bánh tiêu chiên phồng
- Đun sôi dầu, thả miếng bột đã cán vào cừulúc chiên dùng đũa đè hai mép bột cho phần giữa phồng đều, lật lọng bánh khi mặt này đã phồng.
Giản dị, dân dã với bánh tiêu chiên phồng
- Bánh chiên xong để vào đĩa  giấy chặm dầu là mang thể thưởng thức ngay được.
Giản dị, dân dã với bánh tiêu chiên phồng
Giản dị, dân dã với bánh tiêu chiên phồng