Cách làm món chân gà muối ớt sa tế

20:44 Unknown 0 Comments

Đây là món ăn nguội nên những nàng với thể chuẩn bị trước vài lọ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi cần chỉ việc lấy ra đĩa thưởng thức rất dễ dàng mà vẫn ngon mồm nhé!
Chân gà muối sả ớt giòn ngon nhâm nhi ngày cuối tuần

nguyên liệu làm chân gà muối sả ớt:
+ Chân gà: 500g
+ Dấm gạo: 500ml
* Đường: 100g
+ Sả củ, gừng tươi, hoa hồi, ớt tươi, gia vị.
Chân gà muối sả ớt giòn ngon nhâm nhi ngày cuối tuần

cách khiến cho chân gà muối sả ớt:
Chân gà chọn cái tươi ngon, chân mập về sơ chế sạch sở hữu muối hạt cho hết mùi hôi. Chặt chân gà làm đôi, để thật ráo nước. Phần củ sả non sơ chế sạch và ớt tươi cắt lát xéo để riêng trên đĩa.
Chân gà muối sả ớt giòn ngon nhâm nhi ngày cuối tuần

Cho phần lá sả già bên ngoài cùng vài lát gừng tươi vào 1 nồi nước đun sôi, nêm một thìa gia vị vào nồi nước để luộc chín chân gà.
Chân gà muối sả ớt giòn ngon nhâm nhi ngày cuối tuần

Thả phần chân gà đã sơ chế vào nồi nước luộc chín tới, hạ nhỏ lửa ngâm thêm khoảng 2-3 phút.
Chân gà muối sả ớt giòn ngon nhâm nhi ngày cuối tuần

Vớt chân gà vừa luộc ra ngâm vào âu nước đá lạnh khoảng 10 phút cho chân gà trắng và giòn. Cho chân gà lên đĩa, để thật nguội hoặc Anh chị em sở hữu thể cho đĩa chân gà vào ngăn mát tủ lạnh 1-2h cho chân gà se mặt và hơi khô vào.
Chân gà muối sả ớt giòn ngon nhâm nhi ngày cuối tuần

Cho dấm, đường, 3 thìa gia vị và 100ml nước đun sôi để nguội vào bát lớn, khuấy đều để tan hết con đường và gia vị. khi này Các bạn sở hữu thể nêm nếm lại vị của nước dấm tuyến phố sao cho đặm đà, đảm bảo vị chua ngọt nổi rõ. Chuẩn bị sẵn 1 lọ thuỷ tinh sạch để ngâm chân gà muối.
Chân gà muối sả ớt giòn ngon nhâm nhi ngày cuối tuần

Thả toàn bộ phần sả, tỏi ớt cắt lát đã chuẩn bị ở trên vào bát nước muối dấm đường, thêm vào 1-2 cánh hoa hồi để khi ngâm chân gà dậy mùi thơm hấp dẫn.
Chân gà muối sả ớt giòn ngon nhâm nhi ngày cuối tuần

Xếp chân gà vào đầy lọ thuỷ tinh, đổ bát nước dấm trục đường sả ớt vào sao cho chân gà ngập hoàn toàn dưới phần nước dấm tuyến phố.
Chân gà muối sả ớt giòn ngon nhâm nhi ngày cuối tuần

Để lọ chân gà muối sả ớt ở nơi thoáng mát chừng 2 ngày cho chân gà ngấm gia vị, thơm ngon là  thể thưởng thức được. Sau lúc chân gà đã ngấm gia vị, Anh chị chuyển vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và tiêu dùng trong khoảng một tuần vẫn đảm bảo vị giòn ngon đặc biệt của món chân gà muối sả ớt này nhé.
Chân gà muối sả ớt giòn ngon nhâm nhi ngày cuối tuần

Tuỳ sở thích  thể chấm kèm  tương ớt hoặc muối tiêu chanh đều rất ngon. Phần da, gân giòn sần sật sở hữu vị chua ngọt mặn mà lại không gây ngán, ăn hoài cũng không thấy chán miệng và hao bia lắm giả dụ đúng dịp cuối tuần tụ tập bạn bè đến thưởng thức.
Chuẩn bị chân gà muối sả ớt giòn ngon đãi cả nhà dịp cuối tuần
Chúc Các bạn khiến cho được món chân gà muối sả ớt giòn ngon vừa miệng.