Hướng dẫn nấu món thịt đông đơn giản

20:40 Unknown 0 Comments

vật liệu nấu làm thịt đông:

+ Tai lợn: một cái khoảng 400g
giết thịt chân giò hoặc vai: 400g
+ Mọc nhĩ, nấm hương tùy thích
+ 1/2 củ cà rốt để trang trí
+ Gia vị, nước mắm, hạt tiêu, muối hạt.
Cách nấu thịt đông ngon ngọt

bí quyết nấu thịt đông:

Cách nấu thịt đông ngon ngọt
Tai heo và thịt lợn bóp kỹ mang muối hạt để tẩy hết mùi hôi, rửa lại thật sạch  nước, để ráo.
Cách nấu thịt đông ngon ngọt
Thái làm thịt lợn và tai heo thành miếng vừa ăn.
Cách nấu thịt đông ngon ngọt
Cho giết thịt và tai heo vào nồi, ướp làm thịt sở hữu gia vị, hạt tiêu, trộn đều để thịt ngấm gia vị trong 20 phút.
Cách nấu thịt đông ngon ngọt
Cho nồi giết lên bếp xào chín, xào kỹ cho giết thật ngấm gia vị.
Cách nấu thịt đông ngon ngọt
Thêm nước trắng vào cho ngập mặt giết mổ, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa ninh cho đến khi thịt chín mềm. trong khi ninh nhớ hớt bọt thường xuyên để nước thịt đông trong.
Cách nấu thịt đông ngon ngọt
Mọc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở. Rửa thật sạch, cắt thành miếng vừa ăn.
Cách nấu thịt đông ngon ngọt
lúc thịt chín vừa mềm, Cả nhà cho mọc nhĩ và nấm hương đã sơ chế vào nấu cộng.
Cách nấu thịt đông ngon ngọt
Cà rốt sơ chế sạch, tỉa hoa cho đẹp, thả vào nồi thịt đông trằn chín, cho ra bát để riêng.
Cách nấu thịt đông ngon ngọt
lúc thịt đông chín mềm, Các bạn cho thêm 1 thìa canh nước mắm vào nấu cộng, nêm nếm lại cho vừa  khẩu vị gia đình, rắc thêm chút hạt tiêu nữa cho dậy mùi thơm và tắt bếp.
Cách nấu thịt đông ngon ngọt
Cho nồi giết mổ đông ra, cho cà rốt tỉa hoa xuống dưới đáy bát.
Cách nấu thịt đông ngon ngọt
Múc thịt đông vào cho đầy bát và để thịt nguội. sở hữu thời tiết mùa đông lạnh dịp sắp Tết của miền Bắc, sau khi giết nguội sẽ tự đông cứng vào nhưng giả dụ bạn nấu vào dịp trời ấm thì sau lúc bát giết thịt nguội, Anh chị em cho giết thịt vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2h để giết đông cứng.
Cách nấu thịt đông ngon ngọt
khi sử dụng Anh chị lấy giết mổ đông ra, sử dụng một con dao lưỡi mỏng lách nhẹ vào sát thành bát, kéo tròn theo vòng miệng bát là sở hữu thể úp nguyên cả bát làm thịt đông ra đĩa 1 cách thức tiện lợi.
Cách nấu thịt đông ngon ngọt
giết thịt đông cứng thành 1 khối, gần như chắc, trong vắt  thể nhận ra rõ các thành phần bên trong của bát giết thịt với vài miếng cà rốt màu cam trang hoàng vượt bậc bên trên trông thật bắt mắt và ngon mồm.
Cách nấu thịt đông ngon cho ngày Tết
thịt nấu đông là món ngon ngày Tết vẫn được lưu giữ cho tới ngày naythịt đông ăn  bánh trưng, mang xôi hay cơm hot đều rất ngon nhất là kèm thêm vài miếng đồ chua như dưa cải hay hành muối chua nữa thì càng tuyệt.
Chúc Cả nhà thành công và ngon miệng mang phương pháp nấu giết mổ đông đơn giản này.