Cách làm món tôm chiên sả ngon
cách làm cho vô cùng thuần tuý nhưng chất lượng của món ăn rất hoàn hảo, đảm bảo bé và Các bạn đều thích.
nguyên liệu làm cho tôm chiên sả:
+ Tôm sú tươi: 500g
+ Củ sả, dầu mè, dầu ăn, gia vị.
+ Vài lá rau xà lách, cà chua hoả hồng để trang trí tùy thích.
cách làm:
- Củ sả Anh chị sơ chế sạch, cắt khúc ngắn và sử dụng chày đập dập để sả tiết hết tinh dầu thơm ra.
- Tôm tươi rửa sạch, rạch nhẹ theo lưng tôm và rút bỏ phần chỉ đen.
- Ướp tôm mang 1/2 thìa cà phê gia vị, củ sả đập dập và một thìa canh dầu mè. Trộn đều để tôm ngấm gia vị, phần dầu mè ướp cộng sẽ thấm vào làm thịt tôm tạo cảm giác phần thịt tôm sau lúc chiên xong mang độ ngậy, giòn dai và rất thơm ngon.
- dùng chảo với ít dầu ăn cho thật nóng, cho tôm lên chiên vàng giòn và chín tới.
- Xếp tôm ra đĩa với lót vài lá rau xà lách và trang hoàng sở hữu hoa hồng tỉa từ cà chua đẹp mắt.
Tôm giòn thơm, giết thịt dai ngọt rất hấp dẫn. Anh chị em sở hữu thể chuẩn bị thêm đĩa muối tiêu chanh để chấm kèm cho tăng thêm vị đằm thắm.