Cách làm món chungmu kimbap ngon đơn giản tại nhà

19:36 Unknown 0 Comments

TẬP LÀM MÓN HÀN CHUNGMU KIMBAP
Thành phần chính:
+ 4 cup cơm (khi nấu trộn ½ thìa cà phê muối + hai thìa cà phê dầu vừng)
2 cup (280g) củ cải lớn Hàn Quốc
hai con mực cỡ vừa (340g)
+ 4 tấm rong biển khô
+ ¼ cup hành tươi
+ Thêm một ít hạt vừng (để trang trí)
Nước biển:
1 cup nước
+ ¼ cup giấm
+ ¼ cup tuyến đường
một muỗng muối
Nước xốt:
+ ¼ cup bột ớt đỏ
+ 1½ muỗng nước tương
một muỗng nước
một muỗng con đường
một muỗng dầu mè
+ ½ muỗng nước mắm
+ ½ muỗng giấm
+ ½ muỗng dầu vừng
2 thìa cà phê tỏi, băm nhỏ
2 nhúm tiêu đen
Chế biến:
- Cắt củ cải thành các lát mỏng
- Trộn những thành phần khiến cho nước biển mang nhau, quấy tới khi muối, tuyến phố tan hết trong hỗn hợp nước và giấm.
- Cho củ cải ở trên vào hẩu lốn nước biển và ngâm ít ra 45 phút để gia vị ngấm đều vào củ cải.
- Trong lúc ngừng thi côngĐây, trộn đều các thành phần làm nước xốt với nhau rồi để sang bên cạnh.
- Sau khoảng 45 phút, thì đổ củ cải ra rổ cho ráo nước
làm cho sạch mực, chỉ lấy thân và cho vào luộc trong nước sôi khoảng 5 phút ở lửa vừa. Sau chậm triển khai cắt thành miếng vừa ăn.
- Cắt hành tươi thành khúc dài khoảng hai,5cm.
- Cho cả mực, hành tươi, nước xốt vào củ cải và sử dụng tay trộn thật đều. Bạn với thể thêm một tí dầu vừng nữa ví như thích
- Cho ½ thìa cà phê muối + hai thìa cà phê dầu vừng vào cơm và trộn đều.
sở hữu rong biển, bạn cần làm khô từng tấm một trên 1 loại chảo được làm hot sẵn ở nhiệt độ tốt vừa. Nhớ đảo đều hai mặt và cho tấm sau đè lên tấm trước lúc tấm trước đã khô. Sau chậm triển khai dùng kéo cắt đôi mỗi tấm ra thành 2 hình chữ nhật đều nhau.
- Đặt từng tấm rong biển đã cắt lên tấm cuốn sushi, rải đều một lớp cơm dày vừa phải lên trên rồi cuộn lại.
- Bạn xếp những dải kimbap cạnh nhau và bôi dầu vừng ở bên ngoài cho bóng, sau Đó cắt thành khúc (3 hoặc 4 khúc mỗi cuộn).
- Xếp từng khúc kimbap lại tạo thành hình kim tự tháp rồi rắc hạt vừng đã rang chín lên trên. Cho ra đĩa và dùng sở hữu hỗn hộp mực và củ cải ở trên.