Cách làm món tôm sốt chua cay tại nhà

20:34 Unknown 0 Comments

Tôm vẫn luôn là món ăn yêu thích của rộng rãi người. Tôm cung cấp protein, vitamin, chất sắt. Vỏ tôm cất canxi giúp phần xương khỏe mạnh. Tôm mang thể chế biến theo phổ biến phương pháptừ rán, hấp cho đến nướng, luộc..vv..
đặc trưng, trong các ngày thời tiết mưa nắng ẩm ương, con người dễ cảm thấy stress, 1 món ăn ngon sở hữu thể phần nào giúp bạn lấy lại sự thăng bằng1 trong những sự chọn lựa tuyệt vời chậm tiến độ là món tôm sốt chua cay
Tôm chao dầu
Từng con tôm vàng ruộm, mặn mòi hương vị và thơm nức mũi khiến cho bạn chẳng thể cưỡng lại được. Bóc lớp vỏ tôm, lấy phần thịt non mềm, chấm với tương ớt cay cay sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống thú vị biết bao. nếu thích bổ sung canxi, bạn sở hữu thể cắn nguyên phần vỏ tôm giòn tan trong mồm.
nguyên liệu làm tôm chao dầu:
+ Tôm tươi (chọn những con to đều)
+ Nước mắm
+ Xì dầu
+ Nước trắng
+ Tương cà chua
+ Gừng tươi
+ Hành lá
Tôm chao dầu
cách khiến tôm chao dầu:
+ Chọn những con tôm tolàm cho sạch, ráo nước, cắt bỏ chân và râu.
sử dụng dao khía dọc sống lưng tôm để bỏ sợi chỉ bên trong và giúp tôm ngấm gia vị.
+ Đổ dầu vào chảo, bỏ thêm gừng và hành vào rang đến lúc khá vàng và với mùi thơm thì vớt ra.
+ Gắp tôm vào chảo dầu, chiên vàng đều hai mặt thì thêm mắm và tuyến đường vào.
Tôm chao dầu
+ Băm nhỏ gừng cho vào chảo tôm đang chiên, thêm xíu bột ớt, tương ớt và một tí dấm
+ Thêm nước vừa đủ sao cho ngập bề mặt tôm, đun tiếp đến lúc hơi cạn và đặc lại thì tắt bếp. Món tôm sốt chua cay đã hoàn tất.
Tôm chao dầu
+ Gắp tôm ra đĩa, trang hoàng thêm rau sống xung quanh cho món tôm thêm quyến rũ.
Tôm chao dầu