Cách làm bánh chiffon lá dứa tại nhà

19:52 Unknown 0 Comments

vật liệu

+ 5 lòng đỏ trứng
1 quả trứng
+ 40ml dầu ăn
2 thìa nước cốt lá dứa (có thể tự khiến giả dụ không mang thể xay lá dứa sở hữu nước cốt dừa, sau Đó lấy 90ml để làm cho bánh)
+ 80ml nước cốt dừa, nếu ko sở hữu có thể thay bằng sữa tươi
+ 85g bột cake
+ 5 lòng trắng trứng
+ 85g trục đường
+ 1/4 cream of tartar (bột tạo điều kiện cho lòng trắng trứng đánh được bông), giả dụ ko mang có thể sử dụng nước cốt chanh

cách thức làm

cách thức làm nước cốt lá dứa
Thưởng thức bánh chiffon lá dứa xốp mềm và nhẹ như bông
- Lấy khoảng 10 mẫu lá dứa rửa sạch, để ráo nước. Cắt lá dứa thành những mảnh nhỏ, xay cộng mang 200ml nước. Sau Đó đem lọc qua rây, đổ vào hũ thủy tinh, bảo quản được trong tủ lạnh khoảng 2 tuần. Phần nước cốt đặc sẽ lắng xuống dưới đáy hũ, phía trên là nước. lúc dùng, bạn hớt bỏ phần nước phía trên, để lấy được phần nước cốt lá dứa đặc ở dưới.
bí quyết làm chiffon lá dứa
Thưởng thức bánh chiffon lá dứa xốp mềm và nhẹ như bông
- Đánh 1 quả trứng mang 5 lòng đỏ trứng, đánh nhẹ nhàng cho đến lúc mang bọt khí nhỏ li ti.
- Thêm dầu ăn, nước cốt dừa và nước cốt lá dứa đánh đều.
- Thêm bột cake, đánh đều.
Thưởng thức bánh chiffon lá dứa xốp mềm và nhẹ như bông
- Lọc hầu hết hẩu lốn qua rây cho mịn
- Thêm cream of tartar hoặc vài giọt nước cốt chanh vào phần lòng trắng trứng, đánh đều cho đến khi sủi bọt, từ từ thêm trục đường rồi đánh bông.
- Chia tròng trắng trứng thành 3 phần, lần lượt thêm từng phần vào hổ lốn lòng đỏ trứng, bột cake, nước cốt dừa ở trên. Đánh đều.
Thưởng thức bánh chiffon lá dứa xốp mềm và nhẹ như bông
- Đổ hổ lốn vào khuôn nướng hình chữ nhật, đổ một ít nướng hot vào khuôn (mực nước cao khoảng 1cm) . Nướng ở nhiệt độ 160°C trong 35 phút, sau chậm triển khai giảm xuống 140°C và nướng tiếp 35-40 phút nữa.
Thưởng thức bánh chiffon lá dứa xốp mềm và nhẹ như bông
Thưởng thức bánh chiffon lá dứa xốp mềm và nhẹ như bông