cách làm món canh chua cá basa tại nhà
vật liệu
+ Cá basa: 500gr
+ Cà chua: 2 quả
+ Dứa: 1/2 quả
+ Dọc mùng: hai cây
+ Giá đỗ: 100gr
+ Ớt, hành tím
+ Đậu bắp
+ Nước me chua
+ Mùi tàu, rau ngổ
+ Gia vị: Nước mắm, muối, bột nêm, con đường.
cách thức làm cho
- Bước 1: Bước trước hết bạn cần khiến là rửa sạch cá basa, cắt khúc. Ướp cá với chút tiêu, mắm, bột nêm vừa ăn. Sau Đó cá chiên cho vàng mặt, để ra 1 bát riêng.
- Bước 2: Tiếp theo, bạn gọt bỏ mắt dứa và thái lát. Dọc mùng tước vỏ, thái mỏng rồi bóp với muối, rửa sạch. Đậu bắp rửa sach, thái lát. Mùi tàu, ngổ rửa sạch, thái khúc.
- Bước 3: Tiếp theo, bạn cho hành khô băm nhỏ phi thơm mang dầu ăn, rồi cho cà chua băm nhỏ vào đảo chín, nêm chút muối tiêu, cho nước vào đun sôi.
- Bước 4: Cho cá vào ninh khoảng 15 phút, nêm nước mắm, nước me, ớt , tuyến đường cho canh chua cá sở hữu vị sâu cay và ngọt thanh sở hữu đặc trưng của vùng đất Nam Bộ.
- Bước 5: tiếp diễn, bạn cho dứa và cà chua, đậu bắp bổ cau, dọc mùng vào đun tiếp 3 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho giá đỗ và rau thơm vào, tắt bếp. Bạn múc canh chua cá basa ra tô, sử dụng hot hoặc để canh hơi nguội một tí đều rất ngon.
1 bát canh chua cá basa có đậm phong cách Nam Bộ sẽ giúp cho bữa cơm gia đình trở thành ngon miệng hơn trong những ngày hè nắng nóng. với vị chua ngọt cay rất đượm đà kết hợp cộng có mùi thơm của dứa, của rau ngổ, giá, dọc mùng...chắc chắn bạn sẽ không thể quên được mùi thơm đặc biệt ngon tuyệt của bát canh này.
nếu canh riêu cá kiểu Bắc chua thanh thì canh chua cá basa miền Nam mang vị chua ngọt cay thắm thiết. Bạn hãy nếm thử 1 lần để cảm nhận được vị ngon đặc thù của món canh chua cá không vùng miền nào sở hữu được.
Chúc bạn thực hiện thành công và ngon mồm với món canh chua cá basa.