Vài bước có ngay món bánh chuối nước cốt dừa ngon tại nhà

20:40 Unknown 0 Comments

Bánh chuối nước cốt dừa là cái bánh hơi lạ nhưng khôn xiết thơm ngon. Bánh được khiến trong khoảng vật liệu chính là chuối, nước cốt dừa pha loãng, bột đậu xanh, con đường và thêm chút muối. Để bánh được trắng mịn đạt yêu cầu, bạn cần chọn sắm cái bột đậu xanh đã tách vỏ, nước cốt dừa pha loãng  nước theo tỷ lệ 3:1. bên cạnh đó khâu rửa lá chuối, lau lá khô sạch cũng rất quan trọng. Bánh đạt đề nghị lúc mang độ mềm mịn vừa phải, không cứng ko khô, thơm thơm mùi lá chuối quyện nước cốt dừa, bột đậu xanh. Miếng chuối ko bị nát và sở hữu vị ngọt nhạt bất chợt.
Mời bạn khiến bánh chuối nước cốt dừa theo công thức chi tiết sau.
a

vật liệu

+ 120g bột đậu xanh
+ 240g tuyến đường
+ 840ml nước cốt dừa đã pha loãng (tỷ lệ nước cốt dừa và nước là 3:1)
+ 1/2 thìa muối
hai quả chuối, thái mỏng, hấp chín
+ Lá chuối

cách thức khiến

a
- Lá chuối rửa sạch, lau khô rồi đặt vào khuôn. Chuối gọt vỏ, cắt miếng nhỏ rồi đem hấp chín. Đặt vào giữa lá chuối.
a
- Lọc nước cốt dừa đã pha loãng qua rây, đổ vào nồi, sau Đó thêm bột đậu xanh, con đường, muối vào. Lưu ý chọn chiếc nồi đáy dày để lúc đun ko bị cháy ở đáy nồi.
a
- Trộn đều khoảng 5 phút tới khi các vật liệu quyện vào nhau.
- Đặt nồi lên bếp, vặn vẹo lửa lớn, vừa đun vừa khuấy đều đến khi hỗn tạp đặc lại. quá trình này mất khoảng 3 phút.
Bánh chuối nước cốt dừa mềm mịn thơm ngon
căn vặn lửa nhỏ vừa, đun thêm khoảng một phút nữa.
- Đổ hổ lốn vào khuôn  sẵn lá chuối và chuối bên trong. Gói kín lại. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là ăn được.