cách làm món thạch rau câu bánh flan ngon tại nhà

00:10 Unknown 0 Comments

Món thạch rau câu flan trái dừa đang là món ăn vặt “hot” được Các bạn trẻ truy lùng bởi vẻ ngoài quyến rũ, hương vị thơm ngon cùng sở hữu vị ngọt mát này cực thích hợp khiến dịu đi chiếc nóng nực mùa hè. Nhưng sau lúc tham khảo bài viết hướng dẫn phương pháp khiến cho thạch rau câu flan trái dừa cộng “món ngon sinh viên” bạn sẽ  thể tự mình làm ra món ăn vặt cực ngon mà ko cần mất công kiếm tìm nơi nào bán món này chuẩn nhất nữa.
thach-rau-cau-flan-8

nguyên liệu khiến thạch rau câu:

-2 quả dừa xiêm
-1/2 kg dừa nạo
-2 quả trứng gà
-25g bột rau câu
-50g con đường cát
-Sữa tươi 400ml
-1 bó lá dứa
thach-rau-cau-flan-2

cách khiến cho thạch rau câu:

sơ chế vật liệu làm cho thạch rau câu

-Dừa xiêm chặt bỏ vỏ cứng bên ngoài, gọt sạch vỏ lụa bên trong rồi khoét một lỗ nhỏ trên đầu quả dừa lấy phần nước để riêng.
-Để tách vỏ cứng của quả dừa, bạn để nguyên trái dừa hơ trên lửa cho vỏ dừa khô cứng lại. Sau chậm triển khaitiêu dùng sóng dao gõ khéo cho lớp vỏ cứng bên ngoài nứt ra.
thach-rau-cau-flan-4
-Dừa nạo đem rửa sạch, giã nhỏ vắt lấy nước cốt.
thach-rau-cau-flan-6

những bước khiến thạch rau câu

-Lá dứa rửa sạch, xay lấy 1 lít nước.
-Phần nước dừa cho vào nồi đun sôi.
-Cho hỗn hợp gồm bột rau câu, đường, sữa tươi và đập 2 quả trứng gà vào trong một bát to rồi trộn đều phần nhiều rồi đem đến lúc sôi thì cho phần nước dừa đã đun trước vào khuấy đều rồi đun sôi 1 lần nữa sở hữu lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho hỗn hợp không bị cháy dưới đáy nồi.
thach-rau-cau-flan-7
-Dùng 1 chiếc nồi khác cho phần nước lá dừa vào, hòa nốt phần bột rau câu còn lại cộng sở hữu nước lá dứa, khuấy đều, đun sôi khoảng 5 phút.
thach-rau-cau-flan-5
-Đợi đến khi hỗn tạp nguội thì cắt thành hạt lựu nhỏ rồi cho vào hỗn hợp thạch rau câu, tuyến phố sữa đã chuẩn bị từ trước. Sau chậm triển khai rót hỗn hợp này vào quả dừa xiêm đã chuẩn bị trong khoảng trước, đổ tới 4/5 quả dừa bởi khi hấp bột thạch rau câu flan sẽ nở ra.
-Đun 1 nồi nước lớn, cho dừa lên hấp phương pháp thủy khoảng 90 phút thì tiêu dùng 1 que tăm xiên vào chính giữa phần thạch xem bột còn dính vào tăm nữa khônggiả dụ bột không còn bám vào tăm nghĩa là phần thạch rau câu đã chín.
-Để dừa thật muội rồi cho vào tủ lạnh vài giờ là với thể sử dụng được rồi.
thach-rau-cau-flan-1
Bạn thấy đấy để khiến món thạch rau câu flan trái dừa ko quá kì công nhưng lại cần hơi nhiều thời gian và sự kiên nhân, nhưng đừng vị vậy mà ngại vào bếp chuẩn bị cho mình món ăn cực ngon, mát lạnh cho ngày hè này nhé. Chúc Anh chị thành công  phương pháp khiến cho thạch rau câu